Đặt dàn nóng máy lạnh ngoài trời, nên hay không nên?

Và khi có quá nhiều thắc mắc từ người dùng, Điện Lạnh Nguyễn Vũ xin được tổng hợp câu trả lời thông qua bài viết sau đây.

Đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời nên hay không?

Hầu hết gia đình hiện nay đều phải lắp đặt dàn nóng ngoài trời do cấu trúc của ngôi nhà. Điều này đôi khi sẽ khiến cho cục nóng bị dầm mưa quanh năm có thể hư hỏng dễ hơn và người dùng phải tốn chi phí sửa chữa cho nó.

Nhưng với các thiết bị máy lạnh hiện đại trong những năm gần đây, các nhà sản xuất cũng đã thiết kế dàn nóng tốt hơn, tối ưu hơn để có thể đặt ở ngoài trời – nơi mà khí hậu khắc nghiệt hơn. Nhưng nếu có những biện pháp tốt hơn lắp ngoài trời thì nên sử dụng vì nó sẽ đảm bảo duy trì tốt hơn tuổi thọ của dàn nóng, người dùng không cần phải sửa chữa, thay thế nó.

Dàn nóng ở vị trí nào?

Dàn nóng máy lạnh được đặt ngoài trời là điều không nên hoặc bạn cần hạn chế tối đa khả năng vì ảnh hưởng không tốt. Vị trí đặt dàn nóng tốt nhất là nơi thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp. Hoặc bạn cũng cũng có thể đặt dàn nóng ở ngoài trời và bổ sung mái che để giúp bảo vệ chúng tối hơn.

Ngoài điều này thì vị trí đặt dàn nóng cũng nên cách tường ít nhất 10 cm. Vì khi đó sẽ không có vật cản ở phía trước hay cũng không có gió thổi thường xuyên để mang hơi nóng thoát ra ngoài. Cũng nên xem hướng gió để đảm bảo sử dụng tốt hơn cũng như giảm việc tiêu hao điện năng khi cần năng lượng đẩy gió ra bên ngoài.

Có lẽ, qua bài viết này, bạn đã có được cái nhìn tốt hơn về vị trí lắp đặt dàn nóng phù hợp với gia đình mình. Hãy thảo luận với kỹ thuật viên để biết chính xác chỗ lắp vị trí dàn nóng máy lạnh phù hợp nhất với kết cấu gia đình mình, bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *