Khắc phục tình trạng Máy giặt không chạy

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc máy giặt không hoạt động. Nhưng phần lớn sẽ không đến từ nhà sản xuất mà là từ một số thói quen sử dụng của người dùng. Bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân bên dưới nhé.

Nguồn điện không vào máy

Máy giặt không hoạt động thì bạn nên kiểm tra nguồn điện đầu tiên vì đây có thể là nguyên nhân chính. Nếu xuất hiện vết đứt thì có thể là do chuột cắn phá, hoặc có thể dây lỏng không vào điện. Hãy nhớ kiểm tra điện của ổ cắm nữa nhé. Sau khi kiểm tra hãy thử khởi động máy lần nữa xem kết quả khả quan trong nhé.

Không đóng kín ngăn bột giặt

Một số máy giặt như máy giặt lồng ngang thì thường bột giặt sẽ nằm ngoài lòng giặt. Vì thế, nếu ngăn này không được đóng kín lại thì chắc chắn nó sẽ không thể hoạt động tốt. Bạn cần kiểm tra xem nó được đóng kín chưa nhé.

Bạn cho quá nhiều quần áo vào giặt, vượt quá sự cho phép

Một nguyên nhân nữa là người dùng đã cố cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, nhất là khi giặt mền gối, nó gây quá trọng lượng cho phép và máy có thể không khởi động được. Nếu quá tải kéo dài trong thời gian dài cũng có thể gây nên việc hư hỏng hoặc quần áo giặt không sạch.

Cửa máy giặt không đóng kín

Một số nhà sản xuất mong muốn sự an toàn cho người dùng nên họ sẽ cài đặt cho máy giặt chỉ khởi động khi cửa lồng giặt đã được đóng kín. Chính vì thế, nếu máy giặt không hoạt động, bạn có thể kiểm tra xem cửa đã được đóng kín chưa nhé.

Dây curoa hay động cơ bị hỏng

Một nguyên nhân lớn và hiếm khi xuất hiện đó là dây curoa và động cơ máy giặt bị họng. Để kiểm tra chính xác thì bạn cần tháo nắp che sau máy, lật máy giặt lên thì mới có thể kiểm tra nguyên nhân này.

Nếu thật vậy, bạn có thể tự mua dây khác về thay thế hay nhờ các nơi sửa chữa đến hỗ trợ.

Bên trên là một số nguyên nhân cũng như cách thức để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo và trang bị thêm kiến thức để có thể giải quyết khi máy giặt đột nhiên không hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *