Mẹo giúp cho tủ lạnh luôn tiết kiệm điện

Vệ sinh dàn ngưng

Bạn biết không, bộ phận dàn ngưng đóng vai trò khá quan trọng trong tủ lạnh, nó được lắp đặt phía sau tủ và chịu trách nhiệm loại bỏ sức nóng từ máy nén.

Thế nên, bạn cần phải vệ sinh chúng khoảng 6 tháng 1 lần để tránh bụi bẩn bám vào. Từ đó cho phép nó hoạt động tốt hơn, ít tiêu hao năng lương hơn

Hãy bọc kín thức ăn

Tủ lạnh luôn được sử dụng để bảo quản thực phẩm, bạn hãy nhớ cho thực phẩm vào hộp đựng hoạt bọc kín trước nhé. Điều này không chỉ tăng độ tươi ngon sau bảo quản của thực phẩm mà còn giúp nó hoạt động được hiệu quả hơn, ít tốn điện năng hơn.

Không nên mở tủ lạnh quá lâu

Khi bạn mở tủ lạnh, khí lạnh sẽ thoát ra và khí nóng bên ngoài sẽ tràn vào. Và thiết bị phải hoạt động lâu hơn để làm lạnh không khí bên trong tủ lạnh. Thế nên, khi mở tủ thường xuyên hay quá lâu cũng sẽ khiến nhiệt độ tủ lạnh tăng lên và độ ẩm bên trong thay đổi, tủ phải hoạt động nhiều hơn để đảm bảo nhiệt độ về mức tiêu chuẩn.

Bạn nên chứa đầy thực phẩm bên trong tủ lạnh

Đây là điều nghe thì khá vô lý vì thói quen chúng ta nghĩ rằng càng ít thực phẩm thì điện tiêu thụ càng ít. Điều này hoàn toàn sai, vì khi thực phẩm đầy bên trong tủ lạnh, bạn sẽ giúp làm cân bằng nhiệt độ bên trong tủ lạnh do thực phẩm lạnh và chưa lạnh sẽ bù nhiệt qua nhau tốt hơn, giảm đi tình trạng thoát hơi lạnh ra ngoài cũng như máy phải hoạt động nhiều hơn để làm lạnh thực phẩm mới.

Nếu trong tủ lạnh không có nhiều thực phẩm thì bạn có thể đặt thêm vào trong những bình đá lạnh hay túi đá nhé, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều điện đấy.

Đảm bảo nhiệt độ

Thực sự, dùng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm không phải là điều khó khăn nhưng bạn cần đảm bảo nhiệt độ hợp lý nhất. Vì nếu nhiệt độ quá ấm, thực phẩm sẽ nhanh mất độ tươi và nếu nhiệt độ quá lạnh thì thực phẩm dễ bị hỏng. Thế nên, một nhiệt độ hợp lý sẽ giúp tủ lạnh hoạt động tốt hơn, tiết kiệm năng lượng.

Nhiệt độ nên có:

Nhiệt độ ngăn lạnh: 37 độ F – 40 độ F (tương đương 2 độ C – 4 độ C).

Nhiệt độ ngăn đông: 5 độ F (~-15 độ C).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *