Vì sao Máy giặt không xả nước và hướng giải quyết?

Ống xả bị tắc

Đây là nguyên nhân thường xuyên xảy đến khi máy giặt không xả nước. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ các đường ống thoát nước của máy. Và việc ống bị tắt nghẽn sẽ khiến cho máy không thể thoát nước ra được, gây nên sự khó chịu cho người sử dụng.

Và để khắc phục, bạn hãy làm thẳng ống thoát ra hoặc thay bằng một chiếc ống khác. Bạn có thể gọi đến các đơn vị sửa chữa máy giặt, điện lạnh để nhờ hỗ trợ nếu không thể xử lý nó.

Nắp máy không sát

Cửa máy giặt đóng không chặt cũng có thể là nguyên nhân của việc máy giặt nhà bạn không xả nước. Lý giải điều này thì phần nắp máy giặt thường sẽ có sự kết nối đến một công tắc ẩn đảm bảo thiết bị đã đóng chắc cửa trước khi thực hiện xả và vắt quần áo. Vì thế, bạn nên kiểm tra lại phần nắp này xem có bị kẹt ở đâu không và khắc phục nó nhé.

Dây curoa bị đứt, lỏng

Thêm một nguyên nhân khác cũng sẽ dẫn đến việc máy giặt không xả nước đó là dây curoa. Nếu phần dây curoa của máy giặt gặp sự cố thì thiết bị sẽ không thể tiếp tục giặt và sau đó sẽ đứng yên tại chỗ. Điều này khiến máy không thoát được nước bên trong, khi đó, bạn hãy dùng tô vít để tiến hành tháo phần nắp lưng của máy giặt và kiểm tra xe phần gây này có bị hỏng hóc không nhé.

Việc thay dây curoa cũng khá quan trọng, trước khi tháo máy và thay dây thì bạn cũng nên ngắt nguồn điện để đảm bảo sự an toàn của mọi người.

Bên trên là những vấn đề cơ bản có thể xảy ra khi một chiếc máy giặt đột nhiên không xả nước. Nếu khi đã làm hết tất cả cách trên mà nó vẫn chưa xả được thì có lẽ bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *