Ngắt điện tủ lạnh khi không sử dụng, nên hay không nên?

Đôi khi sẽ có lúc bạn và gia đình không cần dùng tủ lạnh trong thời gian dài do thời tiết đã quá lạnh, hay du lịch về quê nhiều ngày. Nhiều người nghĩ trong trường hợp này thì việc rút tủ lạnh sẽ giúp giảm được điện tiêu thụ.

Bạn biết không, nó hoàn toàn đúng vì tiết kiệm được điện nhưng lại rất sai vì có thể dẫn đến nguy cơ hư hỏng các bộ phận của tủ, giảm chất lượng và giảm tuổi thọ của tủ. Bởi khi bạn đột nhiên ngắt nguồn điện trong một khoảng thời gian thì quá trình lưu thông giữa 2 dàn nóng và lạnh sẽ không xảy ra, tạo sự ô xy hóa, thủng mọt giàn là điều có thể.

Mặt khác nữa, nếu trước khi ngắt điện, bạn không vệ sinh khô ráo thì một ít hơi nước sẽ có thể ngưng tụ, làm ướt các vi mạch điện làm cho các thiết bị bên trong trở nên ẩm ướt, dễ hỏng thậm chí làm giảm chức năng làm lạnh vốn có.

Và một điều nữa, nấm mốc sẽ xuất hiện qua nhiều ngày và nó sẽ không hề dễ chịu đâu, bạn không muốn bước về nhà với việc mất hàng giờ để vệ sinh tủ cho thơm tho đúng chứ? Thế nên, ở nhiều phương diện khác nhau, bạn không nên ngắt điện tủ lạnh nếu đi vài ngày.

Thay vào đó, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất để tránh những điều bên trên và cũng tiết kiệm điện hơn. Đây là một giải pháp khá tốt dành cho bạn đấy.

Một số thiết bị tủ lạnh ngày nay cũng có thể độtự điều chỉnh nhiệt độ khi chủ nhân đi du lịch như ở tủ lạnh AQUA có được tính năng holiday. Và khi rời khỏi nhà, bạn chọn vào nút này là được. Bạn cũng nên để ý lại không gian đặt tủ nhé, không nên đặt nó gần không gian bếp đâu đấy.

Có thể thấy, việc duy trì hoạt động của tủ lạnh ngay cả khi bạn và gia đình không có nhu cầu sử dụng cũng là điều cần thiết, nó giúp bảo vệ thiết bị nên hãy suy nghĩ những bất cập có thể gặp phải khi ngắt tủ lạnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *